Vệ sinh rổ nhựa

Rổ nhựa là vật dụng được dùng phổ biến để đựng thức phẩm trong nhà khi sơ chế. Tuy vậy, nếu không chú ý vệ sinh cẩn thận chúng vẫn sẽ tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Hãy tìm hiểu cách để làm rổ nhựa sạch bong nhé 🙂

Rổ nhựa thường được chế tạo từ nhựa plastic. Từ khi xuất hiện cho đến nay, nó đã nhanh chóng trở thành một vật dụng quan trọng trong hoạt động sản xuất tiêu dùng và hiện đã có mặt ở khắp mọi nơi.

– Để nhận biết được sản phẩm làm từ loại nhựa nào, bạn có thể thử nghiệm bằng cách đốt chúng lên. (Nếu không có mùi khét thì đó là nhựa PE, HDPE, PP. Ngược lại, nếu có mùi khét thì đó là nhựa PET, ABS.)

– Mức độ độc hại: nếu bạn sử dụng chúng vào mục đích không đúng hoặc sử dụng không đúng cách, mức độ độc hại sẽ rất cao.

– Tùy vào từng loại nhựa mà các sản phẩm được bày bán trên thị trường được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau.

– Đa phần thì tất cả các loại nhựa không có độc tính thường được sử dụng để sản xuất các đồ đùng thực phẩm cố định: khay, hộp, đĩa.

Ưu điểm rổ nhựa

Rổ tốt là loại rổ được thiết kế với những chất liệu nhựa cao cấp và không độc hại đối với sức khỏe con người. Sản phẩm rổ thường là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho nhà bếp với những công dụng như để đựng cũng như chế biến thực phẩm, và rau củ quả.

Rổ nhựa có loại có tay cầm giúp cho việc bếp núc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn. Chúng được thiết kế với hai tay cầm hai bên để giúp bạn dễ dàng trong việc nâng đỡ, đặc biệt là khi phải đựng rất nhiều đồ và toàn đồ nặng. Chất liệu nhựa cứng thì luôn là một trong những chất liệu bền đẹp phù hợp nhất cho việc sản xuất những chiếc rổ nhà bếp. rất dễ dàng khi vận chuyển cũng như dễ dàng khi lau chùi, rửa vệ sinh.

Màu sắc của rổ nhựa nổi bật với chất liệu nhựa bền đẹp và đa tiện ích. Với rổ nhựa này bạn cũng có thể dễ dàng xếp gọn khi không sử dụng. Nếu nhà bạn có rất nhiều đồ nhỏ bé mà không muốn bỏ đi nhưng cũng không hề muốn không gian sống cũng như làm việc trở nên bị thu hẹp thì những rổ nhựa thế này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Rổ nhựa có loại được sản xuất để chuyên dùng cho việc đựng trái cây tại các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt chúng được tiêu thụ rất mạnh ở khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ.

Nếu dùng đựng trái cây thì chúng chắc chắn phải là là loại có sóng hở đặc biệt và thuộc dòng sản phẩm rổ nhựa dùng cho các loại trái cây vì với những đặc điểm thiết kế cực kỳ đặc biệt của mình, chúng sẽ giúp giữ và vận chuyển trái cây tốt hơn và không bị giập nát. Những rổ nhựa này thường có màu trắng hoặc kết hợp cùng với những hoa văn hết sức độc đáo giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả trong việc bảo quản các loại trái cây ở mức độ cao hơn. Chúng còn phải đảm bảo độ bền sử dụng cũng như có giá thành hợp lý.

 

Cách vệ sinh rổ nhựa

Để làm sạch rổ nhựa, bạn có thể áp dụng mẹo vặt sau: Pha nước rửa chén vào 1/2 chậu nước rồi đặt rổ vào. Sau đó dùng bàn chải cọ rửa theo chiều dọc và chiều ngang của các thanh xếp trên rổ. Bàn chải sẽ len vào các thanh và giúp rửa sạch mọi vết bẩn.

Vành rổ là nơi vết bẩn bám lại dễ và nhiều nhất, vì thế bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng của trẻ để cọ sạch phía trong vành rổ nhé!

Nếu lỗ của rổ bé qua, bạn nên xoay tròn bàn chải khi chà rửa như vậy sẽ loại sạch hết mọi vết bẩn nhanh hơn. Đối với rổ có kèm chậu, ngoài thao tác rửa rổ như trên thì bạn hãy làm sạch chậu bằng giẻ mềm. Lưu ý không nên dùng bàn chải để chà rửa chậu bởi sẽ làm chậu bị xước và tạo khe cho vi khuẩn bám lại nếu chà quá mạnh. Rửa rổ lại dưới vòi nước chảy và treo lên móc cho khô.

Thêm một cách nữa bạn có thể rửa sạch rổ rá dưới vòi nước mạnh sau đó chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa gồm: 1/3 chậu nước ấm, 1/2 chén muối, 1/2 chén giấm, 1 nắp bột giặt, hòa tan. Tiếp đến nhúng rổ qua hỗn hợp nước tẩy rửa để trong 5 phút rồi dùng giẻ mềm chà sạch rổ trong chậu.

Sau cùng bạn chỉ việc rửa lại rổ qua nước lạnh cho sạch là được.

About the Author

Related Post

Thông tin tư vấn
Hỗ trợ