song nhua

Kinh nghiệm vệ sinh sóng nhựa sạch như mới

Sóng nhựa là vật dụng thường được sử dụng để chứa đựng thực phẩm trong các phân xưởng, cơ sở chế biến thủy sản… Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý đến việc vệ sinh cẩn thận thì chúng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nấm mốc gây bệnh. Mọi người cùng Việt Nhật tham khảo một số hướng dẫn về việc vệ sinh sóng nhựa như thế nào để sạch như mới.

Xem thêm: Sóng nhựa đựng cá

song nhua

sóng nhựa

Sóng nhựa là dòng sản phẩm thường được chế tạo từ nhựa plastic. Từ khi xuất hiện cho đến nay, chúng đã nhanh chóng trở thành một vật dụng quan trọng trong mọi hoạt động sản xuất tiêu dùng của con người và hiện đã có mặt ở khắp mọi nơi.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng sóng nhựa:

  • Khi dùng bạn nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Sóng nhựa đựng thực phẩm tươi sống phải rửa sạch ngay bằng nước rửa chén trước khi sử dụng.
  • Đồ nóng không nên đổ trực tiếp vào sóng nhựa.

Để nhận biết được sản phẩm làm từ loại nhựa nào, bạn có thể thử nghiệm bằng cách đốt chúng lên. Nếu không có mùi khét thì đó là nhựa PE, HDPE, PP. Ngược lại, nếu có mùi khét thì đó là nhựa PET, ABS.

song nhua

sóng nhựa

Cách vệ sinh sóng nhựa sạch như mới

Để làm sạch sóng nhựa, bạn có thể pha nước rửa chén vào chậu nước, sau đó đặt sóng nhựa vào chậu. Dùng bàn chải cọ rửa theo chiều ngang và chiều dọc của những thanh nhựa, bàn chải sẽ giúp loại bảo những vết bẩn bám trên rổ. Bên cạnh đó, vành sóng là nơi vết bẩn bám lại dễ dàng và nhiều nhất, vậy nên bạn nhớ dùng bàn chải đánh răng để cọ sạch sẽ phía bên trong vành rổ.

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch sóng nhựa bằng việc chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa bao gồm: nước ấm, muối, giấm và bột giặt. Hòa tan chúng rồi nhúng sóng nhựa qua hỗn hợp này, để yên trong vòng 5 phút rồi dùng giẻ mềm chà sạch chiếc sóng nhựa của bạn.

Chỉ với 2 cách làm đơn giản hơn thì chiếc sóng nhựa của bạn sẽ sạch như mới, song cách làm này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe và chất lượng sản phẩm bạn nên chọn mua sóng nhựa có nguồn gốc rõ ràng. Trong quá trình sử dụng, nếu bề mặt sóng ra màu, giòn, dễ vỡ, tay cầm không êm thì bạn không nên dùng, bởi sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Hãy sử dụng sóng nhựa có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, chẳng hạn như sóng nhựa Việt Nhật

song nhua

sóng nhựa

Ưu điểm của sóng nhựa Việt Nhật

  • Kiểu dáng, màu sắc đa dạng nên cho người dùng nhiều sự lựa chọn tốt nhất.
  • Chất liệu nhựa gọn nhẹ, dễ dàng thao tác và di chuyển.
  • Một số sóng nhựa chất lượng có tính đàn hồi tốt nên khi va chạm không sợ bị móp méo hay nứt, vỡ.
  • Giá sóng nhựa hợp lý phù hợp với người dân.

About the Author

Related Post

Thông tin tư vấn
Hỗ trợ